Triển khai Kế hoạch mã hóa, dán, gắn mã QR tại 450 tuyến đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố
(Haiphong.gov.vn) – UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch 244/KH-UBND triển khai việc gắn mã QR lên biển tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, sẽ triển khai mã hóa, dán, gắn mã QR tại 450 tuyến đường, phố, công trình công cộng tại 14/15 quận, huyện với khoảng 2.800 biển. Việc gắn mã QR lên biển tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm góp phần tạo thêm điểm nhấn du lịch, tạo điều kiện cho nhân dân thành phố, du khách trong và ngoài nước hiểu thêm về quy mô tuyến đường, truyền thống địa phương, cũng như tiểu sử các Danh nhân, danh thắng, di tích lịch sử gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.

Việc gắn mã QR được thực hiện theo từng đợt, chia thành 02 giai đoạn, cụ thể Giai đoạn 1 triển khai trong năm 2022, thực hiện sưu tập, biên soạn thông tin về tiểu sử Danh nhân hoặc nguồn gốc, giá trị, ý nghĩa tên đặt cho 450 tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố (hoàn thành trước ngày 25/10/2022). Thực hiện chuyển thông tin về tiểu sử danh nhân hoặc nguồn gốc, giá trị, ý nghĩa tên đặt cho 450 tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố sang mã QR (hoàn thành trong tháng 10/2022). Triển khai in và dán mã QR trên 450 tuyến đường, phố, công trình công cộng (đã có) trên địa bàn thành phố Hải Phòng (hoàn thành trong tháng 11/2022).

Giai đoạn 02, triển khai từ năm 2023-2025, căn cứ tình hình thực tiễn, hiệu quả từ công tác gắn mã QR tại 450 tuyến đường, phố, công trình công cộng giai đoạn 1 và nhu cầu tìm hiểu của nhân dân và du khách đối với các thông tin về tên đặt, trường hợp cần thiết, tiếp tục triển khai cập nhật, bổ sung các thông tin tại mã QR về các tuyến đường, phố, công trình công cộng trên và các công trình được thành phố đặt tên trong thời gian tới. Trong đó, hướng đến việc chuyển ngữ các thông tin được mã hóa sang tiếng: Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Bổ sung các thông tin (chữ viết, hình ảnh) về các địa điểm văn hóa có giá trị; các điểm du lịch, dịch vụ du lịch, thương mại quan trọng thuộc các tuyến đường, phố, công trình công cộng trên qua nhiều thứ tiếng như: Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Minh Hảo